TỔ YẾN CHƯNG ĐU ĐỦ

Ngày đăng: 02:26 PM 10/04/2023 - Lượt xem: 289

CÁCH CHƯNG YẾN SÀO VỚI ĐU ĐỦ

Tổ yến chưng đu đủ bổ dưỡng với sự kết hợp hài hòa giữa tổ yến nhiều khoáng chất với đu đủ chín tạo nên món ăn giúp các chị em phụ nữ dáng đẹp da khỏe.

Không cần phải nói nhiều về công dụng của tổ yến vì hầu hết mọi người đều biết được tác dụng quan trong của nó trong bồi bổ sức khỏe và sắc đẹp.

Có nhiều cách chế biến tổ yến để đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Bạn có thể chưng tổ yến với đường phèn, nấu chè tổ yến, cháo tổ yến… Tuy nhiên, để làm đẹp da thì món tổ yến hầm đu đủ có lẽ là lựa chọn hàng đầu của các chị em. Vậy làm sao để chế biến tổ yến hầm đủ đủ vừa ngon lại vừa bảo toàn giá trị dinh dưỡng?

 

Bài viết này, YẾN SÀO SÀI GÒN ANPHA sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất.

 

Nguyên liệu

  • 20g tổ yến làm sạch (Tương đương với 2 tai yến nhỏ). 
  • 180ml sữa tươi và 40g đèn phèn.
  • 1 ly nước sôi để nguội khoảng 250 ml.

Cách chế biến

  • Đu đủ bạn rửa sạch không gọt vỏ ngoài nhé, chia dọc trái đu đủ làm 5 phần, bạn dùng dao xẻ dọc trái đu đủ chín lấy khoảng 2/5 trái là được. Đừng bỏ phần nhỏ đu đủ cắt ra nhé, dùng làm nắp đậy cho món ăn của chúng ta đấy.
  • Lấy hết hạt đu đủ ra ở cả 2 phần. Sau đó dùng giấy kiếng bọc thực phẩm để gói phần đu đủ này lại, tránh làm vỡ đu đủ khi hầm. Xong xuôi bạn chỉ cần đặt đu đủ vào nồi hấp là được.
  • Lấy một cái nồi sạch khác, đổ 250ml nước cùng 40g đường phèn vào, đun sôi cho đến khi đường tan ra hết trong nồi.
  • Bạn cho tất cả yến sào, sữa tươi, và hỗn hợp nước đường đun sôi vào bên trong trái đu đủ trong nồi hầm, dùng 2/5 trái đủ đủ đậy lại và dùng tăm xuyên qua 2 phần trái đu đủ để giữ đu đủ không bị rơi. Món ăn này bạn hấp khoảng 1h đồng hồ là có thể dùng được.

Công dụng

Với cách chế biến tổ yến hầm đu đủ này bạn vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết có trong tổ yến và đu đủ. Thật là đơn giản dễ làm nhưng giá trị dinh dưỡng cho cơ thể và nhan sắc phụ nữ lại cực kỳ cao đấy.

Facebook