CÁCH CHẾ BIẾN SÚP CUA TỔ YẾN THƠM NGON CHO GIA ĐÌNH BẠN

Ngày đăng: 09:06 AM 23/06/2023 - Lượt xem: 105

Súp cua tổ yến là một món ăn truyền thống kết hợp giữa cua và tổ yến. Nó được coi là một món ăn đặc biệt và tinh túy trong ẩm thực Á Đông. Súp cua tổ yến không chỉ có hương vị ngon mà còn được cho là có một số công dụng cho sức khỏe. Cùng Yến Sào Sài Gòn Alpha vào bếp chế biến ngay thôi !!!

Công Dụng Của Súp Cua Tổ Yến

Súp tổ yến được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng tiềm năng của súp tổ yến:

- Tăng cường sức khỏe: Súp tổ yến được coi là một món ăn bổ dưỡng cao, có khả năng tăng cường sức khỏe chung. Nó chứa nhiều dưỡng chất như protein, các loại axit amin, khoáng chất và vitamin B.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Tổ yến được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch do chứa một số thành phần chống oxi hóa. Điều này có thể giúp cơ thể chống lại các tác động của các gốc tự do và bảo vệ khỏi các bệnh tật.

- Làm đẹp da: Một số người tin rằng súp tổ yến có thể cung cấp các dưỡng chất giúp cải thiện làn da. Nó được cho là có khả năng làm mờ các vết nám, tăng độ đàn hồi và làm mờ nếp nhăn.

- Hỗ trợ tiêu hóa: Súp tổ yến có thể có lợi cho hệ tiêu hóa bởi vì nó là một món ăn dễ tiêu hóa. Nó được sử dụng trong y học truyền thống để giảm các triệu chứng viêm loét dạ dày và tá tràng.

Cách Chế Biến Súp Cua Tổ Yến Thơm Ngon Cho Gia Đình Bạn

Chuẩn bị nguyên liệu

- 2 tai tổ yến

- 2 con cua thịt

- Bắp

- Hạt sen

- Nấm đông cô

- Bột bắp

- Gia vị

Cách chế biến súp cua tổ yến

- Sơ chế tổ yến: Điều đầu tiên khi chế biến tổ yến với bất kỳ thực phẩm nào cũng phải làm sạch tổ yến. Tổ yến đem ngâm với nước sạch, với tổ yến chưa được làm sạch thì làm sạch các tạp chất và lông yến còn sót lại. Nếu tổ yến đã sạch lông thì ngâm nước cho đến khi các sợi yến tơi ra, vớt ra để ráo nước. Sau đó đem tổ yến được làm tơi chưng cách thủy khoảng 30 phút

- Chế biến cua: Làm sạch cua và sau đó đem đi hấp cách thủy để giữ được vị ngọt và thơm ngon của thịt cua. Để nguội và sau đó tách thịt ra

- Đem sơ chế nấm, bắp, hạt sen: Hạt sen, bắp mỹ sau khi đã được rửa sạch thì có thể tách ra từng hạt, nấm đông cô ngâm nước đến khi mềm và cắt nhỏ hoặc để nguyên tùy thích.

- Cách nấu súp cua tổ yến: Đun sôi phần nước dùng sao cho vừa đủ ăn, cho phần hạt sen và bắp mỹ đã được tách hạt vào nồi nước đã đun sôi trong 5 phút. Sau đó cho phần nấm đông cô, thịt cua và tiến hành nêm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

- Khi nồi súp cua đã sôi thì cho bột bắp vào nồi và khuấy đều cho đến khi nào nối súp sánh lại là có thể tắt bếp.

- Múc phần yến sào đã được chưng vào bát và sau đó cho thêm phần súp cua vào và trộn đều. Cho hành lá, tiêu vào để món ăn đậm đà hương vị hơn.

Nếu bạn quá bận rộn không có quá nhiều thời gian. Liên hệ ngay hotline 09 03 007974 Yến Sào Sài Gòn Alpha sẽ giúp bạn và gia đình bạn có được 1 buổi ăn cực ngon và bổ dưỡng nhé!

Facebook