NGÂM RƯỢU YẾN SÀO NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Ngày đăng: 02:14 PM 22/06/2023 - Lượt xem: 89

Rượu yến sào là một loại sản phẩm chế biến từ yến sào, một loại tổ yến được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và sức khỏe. Rượu yến sào truyền thống được chế biến bằng cách ngâm rượu yến sào vào rượu, để yến sào hòa quyện với thành phần rượu và tạo ra một loại đồ uống đặc biệt.

Rượu Yến Sào Có Công Dụng Gì?

An thần: Rượu yến sào hỗ trợ suy giảm chứng khó ngủ, giúp bạn ngủ ngon giấc hơn, tràn đầy sức sống khi thức dậy.

Chống Suy nhược: Người sau phẫu thuật, người bị suy dinh dưỡng, biếng ăn có thể sử dụng rượu yến sào để chống suy nhược.

Làm đẹp da: Rượu yến sào được cho là có tác dụng làm đẹp da, giúp làm mờ nếp nhăn, cải thiện độ đàn hồi và tăng cường sự sáng mịn của làn da.

Tăng cường khẩu vị: Sử dụng một ly rượu yến sào trước hoặc sau bữa ăn khoảng 20 phút sẽ tạo ra cảm giác ngon miệng. Tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất tốt cho cơ thể.

Tăng cường sinh lực, bổ thận tráng dương: Rượu yến sào thường được cho là có tác dụng tăng cường sinh lực, tăng cường chức năng tình dục ở nam giới và hỗ trợ điều trị một số vấn đề về nam khoa.

Sử dụng rượu tổ yến thường xuyên và đúng liều lượng sẽ mang đến nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Ngâm rượu yến sào là cách sử dụng khác của tổ yến mà không bị biến chất hoặc mất chất dinh dưỡng, các công dụng đều được duy trì và giữ nguyên.

Ngâm Rượu Yến Sào Như Thế Nào Là Đúng Cách

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100g yến sào
  • Mật ong rừng nguyên chất
  • 5 lít rượu nếp
  • Các hương liệu khác như: trái cây, tinh dầu hay rau củ

Tiến hành ngâm rượu

- Làm sạch tổ yến: Ngâm tổ yến từ 60 – 80 phút trong nước sạch cho đến khi yến tơi ra rồi vớt ra để ráo nước. 

- Dùng nhíp tiến hành nhặt kỹ tạp chất và những sợi lông còn sót lại. 

- Hạn chế để tổ yến tiếp xúc nước lâu vì dễ làm mất đi những khoáng chất có trong tổ yến.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào bình ngâm từ 4 - 6 tháng là có thể bắt đầu sử dụng được. Khi sử dụng hết nước rượu đầu có thể ngâm tiếp lần 2 hoặc 3.

- Rượu yến sào ngâm có mùi thơm nhẹ, màu vàng nếu sử dụng thêm các hương liệu tự nhiên mùi sẽ càng đậm.

Facebook