Giới thiệu về công ty

 

I. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Năm 2003

 

Năm 2003 Công ty Cổ phần Sài Gòn Anpha được thành lập dưới sự dẫn dắt của Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn.

Tọa lạc tại vị trí thuận tiện, giáp ranh với khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng, Công ty Cổ Phần Sài Gòn Anpha được các hiệp hội nghành nghề và đối tác đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong ở các lĩnh vực tổ chức sự kiện - Tổ chức Hội nghị, Hội chợ triễn lãm.Kinh doanh bất động sản - Thiết kế xây dựng các công trình dân dụng và thiết kế tư vấn kỹ thuật xây nhà nuôi chim yến phục vụ hiệu quả cho doanh nghiệp cũng như người dân trong cả nước.

Với phương châm phát triển nhanh –hiệu quả chính xác và thực tế, ngay từ những ngày đầu thành lập Sài Gòn Anpha đã xây dựng cho mình một mô hình kinh doanh “ gắn liền hoạt động của công ty với lợi ích chung của cộng đồng” nhờ đó đã giúp cho Sài Gòn Anpha mỗi năm có thêm rất nhiều khách hàng, tăng thu lợi nhuận với tốc độ phát triển nhanh và đều đặn trong nhiều năm liền.

Hoạt động xây dựng và kinh doanh bất động sản cũng là một thế mạnh của Sài Gòn Anpha trong những năm đầu thành lập. Xác định mục tiêu ngoài việc phát triển Công ty còn phải mang lại lợi ích cho cộng đồng, nhất là việc hỗ trợ cho những gia đình còn khó khăn về tài chính để mua nhà – áp dụng theophương thức trả góp từ 10 – 15 năm đối với những trường hợp chưa đủ khả năng mua nhà và tạo điều kiện cho nhiều người mua nhà nhưng không phải bỏ ra một lần với chi phí quá lớn.

 

Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn

 

Năm 2005

 

Theo Sài Gòn Anpha thì lợi ích của khách hàng cũng chính là sự phát triển của mình, vì vậy khi nhận thấy mô hình nuôi chim yến đã mang lại lợi ích đáng kể cho người dân ở nhiều địa phương trên cả nước. Công ty đã mạnh dạn đầu tư cơ sở hạ tầng đồng thời tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến kết hợp với nhà ở cho khách hàng, bước đầu phương pháp kinh doanh này đã gặt hái được những thành công đáng kể.

 

Năm 2008

 

Ở lĩnh vực tổ chức sự kiện hội chợ triển lãm Sài Gòn Anpha được xem là doanh nghiệp hàng đầu thực hiện những dự án mang lại hiệu quả cao cho khách hàng điển hình là Công ty đã tổ chức các đợt hội chợ triển lãm như Ngày Hội Tam Thôn – Nông Nghiệp, nông dân, nông thôn đầu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Hội chợ khoa học công nghệ và an toàn vệ sinh thực phẩm, đã thu hút phần lớn người tiêu dùng quan tâm. Hoạt động này cũng được sự quan tâm của các Bộ, Ngành, Trung Ương và Địa Phương chính thức giao cho Công Ty Sài Gòn Anpha thực hiện trong 5 năm liên tục. Tại hội trường Dinh Thống Nhất – Tp HCM công ty đã tổ chức trao những giải thưởng lớn cho các Doanh Nghiệp hoạt động hiệu quả, mang lại các lợi ích thiết thực cho cộng đồng, cho đất nước, như Cúp Vàng Thương Hiệu Sản Phẩm Dịch Vụ Xuất Sắc Vì Sự Nghiệp Phát Triển Của Cộng Đồng, Ngày Hội Tôn Vinh Thành Tựu Doanh Nghiệp Việt Nam – Giải Thưởng Cúp Rồng Vàng Việt Nam.

 

Năm 2009

 

Thực hiện chủ trương giúp người dân làm giàu dựa trên những nguồn lực sẵn có. Năm 2009 Công Ty Sài Gòn Anpha vinh dự được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh chọn cấp phép xây dựng làng yến tập trung tại Huyện Cần Giờ nhằm phát triển kinh tế địa phương và tạo thêm việc làm cũng như thu nhập cho người dân tại đây, đến đây các nhà nuôi yến này đã đưa vào thu hoạch sản phẩm tổ yến một cách ổn định.

 

 

Làng nuôi yến tập trung tại Huyện Cần Giờ.

 

Năm 2010

 

Sau 7 năm thành lập với những thành quả thiết thực mà Sài Gòn Anpha đã mang lại cho cộng đồng, cho nền kinh tế nước nhà. Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết đã có lời khen tặng và gửi lời mời đến Ban lãnh đạo công ty Sài Gòn Anpha viếng thăm Phủ Chủ Tịch. Ngày 29/03/2010 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn tại Phủ Chủ Tịch. Đây được xem là một cột mốc lịch sử đối với chặng đường phát triển của Sài Gòn Anpha. Cũng trong buổi gặp thân mật Chủ Tich Nước Nguyễn Minh Triết đã có lời dặn "làm doanh nghiệp là không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn phải biết hỗ trợ cho doanh nghiệp khác làm giàu như mình"

 

Nguyên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết và Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn

 

Năm 2014

 

Ngày nay sau quá trình đúc kết kinh nghiệm từ tự nhiên chim yến đã được nuôi và lấy thành phẩm tổ yến. Tổ yến nuôi nước ta được đánh giá là có chất lượng cao hàng đầu thế giới, có thể nghề nuôi chim yến hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích cho người nuôi chim, mang lại nguồn lợi cho đất nước và bảo tồn được một loại động vật quý hiếm. Nhận thức được thời cơ này trong hơn 10 năm qua Công Ty Yến Sào Sài Gòn Anpha ( Tiền thân là công ty CP Sài Gòn Anpha ) đã vận dụng nguồn nội lực sẵn có, dựa trên công nghệ tiên tiến đã phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà, thành một hệ thống hoàn thiện trên phạm vi quốc gia, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho rất nhiều người dân cũng như đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm tổ yến chất lượng.

 

 

Mô hình nuôi chim yến trong nhà

 

Ghi nhớ lời dặn của Nguyên Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết "làm doanh nghiệp là không chỉ làm giàu cho bản thân, mà còn phải biết hỗ trợ cho doanh nghiệp khác làm giàu như mình" Công Ty Yến Sào Sài Gòn Anpha luôn mong muốn phát triển công việc nuôi chim yến thành một nghề mang lại hiệu quả cao mà người dân có thể theo đuổi. Hiện nay công ty đã chuyển giao công nghệ của hệ thống thiết bị cho rất nhiều cơ sở nuôi chim yến trên toàn quốc, đồng thời đào tạo một đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao để hỗ trợ lắp ráp cũng như bảo trì thiết bị cho các đơn vị có nhu cầu.

 

Thiết bị nuôi chim yến

 

Với hệ thống Showroom chuyện nghiệp, hiện đại trên khắp cả nước, đến ngày hôm nay Yến Sào Sài Gòn Anpha đã cung cấp nguồn thực phẩm quý giá để phục vụ sức khỏe cộng đồng, đưa thương hiệu Yến Sào Sài Gòn Anpha đến với người dân trên cả nước đồng thời góp phần bảo vệ môi trường phát triển các loại động vật quý hiếm – kinh tế địa phương và mang lại nguồn ngoại tệ lớn cho đất nước.

 

Năm 2015

 

Việt Nam đã là thành viên chính thức của ASEAN, APEC, ASEM và WTO. Việc hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế thế giới trong thời gian qua đã thúc đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu với rất nhiều mặt hàng trong nước, Yến Sào là một mặt hàng vô cùng tiềm năng.

Công Ty TNHH SX XNK Yến Sào Sài Gòn Anpha chính thức được thành lập, với thế mạnh khai thác yến thiên nhiên để sản xuất tổ yến thô, tổ yến tinh chế, tổ yến sơ chế, các món ăn về tổ yến và nhiều mặt hàng tổ yến chưng sẵn khác nhau. Hứa hẹn sẽ là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu yến sào, giới thiệu những sản phẩm yến sào chất lượng của Việt Nam đến với các nước trên thế giới.

 

II. TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

 

Là thành viên chính thức của Hiêp Hội Chống Hàng Giả và Bảo Vệ Thương Hiệu Việt Nam – VATAP. Yến Sào Sài Gòn Anpha đã đem đến cho cộng đồng nguồn sức khỏe dồi dào từ sản phẩm Việt, thương hiệu Việt, cùng hướng tới một xã hội Việt Nam khỏe mạnh về thể chất và tinh thần. Đặt chỉ tiêu chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng lên mục đích hàng đầu trong sản xuất kinh doanh, Công Ty Yến Sào Sài Gòn Anpha luôn thực hiện nghiêm ngặt các quy trình nuôi yến để vừa tạo được thành phẩm tốt nhất, vừa tạo được môi trường sinh thái tự nhiên. Trong thời gian vừa qua công ty đã nghiên cứu chế tạo được thiết bị sát khuẩn H5N1 trong môi trường nuôi, giúp các sản phẩm tổ yến của Yến Sào Sài Gòn Anpha đảm bảo không nhiễm H5N1, ngoài ra các sản phẩm tổ yến của Công ty trước khi đưa ra thị trường đều trãi qua một quá trình làm sạch xử lý các vi sinh vật bằng hệ thống phổ quang theo dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động hóa để sản phẩm đạt được tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm HACCP, nguồn nước dùng trong sản xuất được xử lý bằng hệ thống hiện đại đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt GMP.

 

 

Là đơn vị bao tiêu sản phẩm cho các nhà nuôi yến theo công nghệ của Yến Sào Sài Gòn Anpha, nên nguồn nguyên liệu đầu vào của công ty luôn ổn định, đảm bảo các chỉ tiêu về hình dáng, màu sắc chất lượng sản phẩm và an toàn vệ sinh thực phẩm vì thế mỗi sản phẩm của công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha đến với người tiêu dùng đều đạt tiêu chuẩn theo hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, HACCP.

 

 

Sản phẩm Yến Sào Sài Gòn Anpha có tính an toàn rất cao, được Bộ Y Tế - Cục An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm cấp giấy Chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho thực phẩm chức năng Yến Huyết và Yến Trắng. Công ty cũng đã được nhận bảng công bố phù hợp quy định an toàn vệ sinh thực phẩmcho tất cả các sản phẩm tổ yến chưng sẵn…

 

Sản phẩm của Yến Sào Sài Gòn Anpha đếu được sản xuất theo một quy trình khép kín đúng tiêu chuẩn ISO 9001: 2008, được sàng lọc chế biến tỉ mỉ, song vẫn lưu giữ hầu như nguyên vẹn các giá trị dinh dưỡng sau chế biến và đảm bảo an toàn cho người sử dụng khỏi những nguy cơ từ virut, mầm bệnh vốn có nhiều trong tổ yến hoang dã.

 

Hơn thế nữa, tổ chức quốc tế GLOBAL GROUP đã cấp giấy chứng nhận thương hiệu Yến Sào Sài Gòn Anpha đạt tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn về hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn. Đây là công cụ phân tích nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. HACCP bao gồm hệ thống đánh giá đối với tất cả các bước trong quy trình chế biến thực phẩm và các bước xác định trọng yếu với an toàn chất lượng sản phẩm.

 

Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế thứ 2 mà Sài Gòn Anpha nhận được là chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Đây là tiêu chuẩn quy định chuẩn mực cho một hệ thống quản lý khoa học, chứng tỏ khả năng cung cấp một cách ổn định sản phẩm đáp ứng các yêu cầu của khách hàng cũng như các yêu cầu của luật định liên quan đến sản phẩm. Nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng thông qua việc áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng.

 

III.HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG

 

 

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Sài Gòn Anpha đã xác định phải gắn liền hoạt động của công ty với lợi ích chung của cộng đồng. Từ năm 2013 đến nay, mỗi năm công ty đều trích một phần doanh thu để đóng góp vào các hoạt động từ thiện, xã hội…

 

Những năm 2008, 2009 tại quê hương Đồng Khởi Bến Tre, công ty đã kết hợp với trung tâm tình thương quận 3 trao tặng nhà tình thương cùng nhiều vật dụng thiết yếu như: tivi, mền gối…cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Tỉnh Tây Ninh – Căn cứ của Trung Ương Cục Miền Nam trước giải phóng mảnh đất đã nhận lãnh nhiều đau thương mất mát của chiến tranh. Vùng đất đã sinh ra nhiều anh hùng, chiến sĩ và cũng đã có rất nhiều Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Công ty đã giành tặng rất nhiều sản phẩm làm từ Tổ Yến như: yến chưng đường phèn, yến chưng nhân sâm gửi đến các Mẹ, hy vọng các Mẹ sẽ có thêm niềm vui sức khỏe.

 

 

 

Năm 2009 – 2010 trong sự kiện “ Ngày hội tôn vinh thành tựu doanh nghiệp Việt Nam – Giải thưởng Cúp Rồng Vàng Việt Nam “ Do công ty tổ chức định kỳ hàng năm tại Dinh Thống Nhất Tp.HCM và được truyền hình trực tiếp trên khắp cả nước.

 

Trong buổi lễ trao giải Công ty đã giành tặng Ba trăm triệu đồng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở hải đảo Trường Sa và Hoàng Sa Việt Nam.

 

Năm 2014 một lần nữa Ban lãnh đạo công ty đã kêu gọi, toàn thể cán bộ công nhân viên chung tay hướng về biển đảo quê hương. Mười ngàn lọ yến chưng sẵn và một trăm triệu đồng tiền mặt thông qua Báo Pháp Luật Tp.HCM chuyển đến các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi hải đảo và tháng 6 năm 2014 Tổng giám đốc Nguyễn Hoàng Tuấn cùng một số cán bộ lão thành Trung Ương Cục Miền Nam đã đến trực tiếp Bộ Tư Lệnh Hải Quân để gởi thêm một trăm triệu đồng tiền mặt cho các anh.

 

 

Nhằm hỗ trợ cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là thế hệ thiếu nhi. Tuổi thơ là một giai đoạn hết sức quan trọng đối với các em, để tạo được sân chơi lành mạnh cho các bé, Công Ty đã gửi rất nhiều phần quà đến chương trình “ Nhanh nào bé yêu “ do Đài Truyền Hình HTV7 thực hiện, được phát sóng định kỳ vào lúc 19h00 thứ tư hàng tuần.

 

Đặc biệt đối với cán bộ công nhân viên của Sài Gòn Anpha, mỗi một nhân viên cũ hay mới, dù lớn tuổi hay trẻ tuổi. Ban lãnh đạo Công ty đều xem như một thành viên trong một gia đình. Đối với những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn Công ty luôn động viên thăm hỏi giúp đỡ để nhân viên cũng như gia đình vượt qua được những giai đoạn khó khăn.Đối với những bạn đang là sinh viên hoặc mới tốt nghiệp ra trường muốn gắn kết lâu dài, muốn có công việc ổn định, Công ty luôn tạo điều kiện để các bạn có cơ hội thể hiện. Trải qua chặng đường hơn 10 năm thành lập đã có rất nhiều nhân viên trưởng thành và thành công trong ngôi nhà chung Sài Gòn Anpha.

 

Facebook