CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CHÁO THỊT BẰM CỰC ĐƠN GIẢN

Ngày đăng: 08:34 AM 20/06/2023 - Lượt xem: 128

Cháo tổ yến thịt bằm là một trong những món ăn giàu hàm lượng chất dinh dưỡng được xem là giải pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Món ăn bổ dưỡng này được nấu từ gạo và tổ yến, sau đó kết hợp với thịt bằm và các loại gia vị khác.
Công Dụng Của Cháo Tổ Yến Thịt Bằm

Cháo tổ yến thịt bằm được cho là có nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số công dụng tiềm ẩn của món ăn này:

- Bồi bổ sức khỏe: Tổ yến là nguyên liệu chính trong cháo này, và nó được cho là có nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe. Tổ yến chứa nhiều protein, collagen, amino axit và các vitamin như vitamin A, B, D và E. Những thành phần này có thể giúp cung cấp năng lượng và tăng cường sức đề kháng.

- Tốt cho hệ tiêu hóa: Cháo tổ yến thịt bằm có thành phần gạo nấu chín mềm và dễ tiêu hóa. Nó có thể giúp giảm tác động đến hệ tiêu hóa và làm dịu các vấn đề như đau bụng, tiêu chảy và khó tiêu.

- Tăng cường chức năng não: Tổ yến được cho là có khả năng tăng cường chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ. Các thành phần trong tổ yến có thể giúp bổ sung dưỡng chất cho não, hỗ trợ tăng cường trí nhớ và sự tập trung.

- Tăng cường sắc đẹp da: Collagen có trong tổ yến là một thành phần quan trọng trong việc duy trì độ đàn hồi và làm săn chắc da. Việc tiêu thụ cháo tổ yến thịt bằm có thể giúp cung cấp collagen cho da mịn màng và tươi trẻ hơn.

Cách Chế Biến Cháo Tổ Yến Thịt Bằm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 2 tai tổ yến tinh chế

- 100g thịt lợn (heo) xay,

- 1 chén gạo nếp và gạo tẻ trộn lẫn,

- 100ml nước lọc,

- Dầu mè, dầu ăn, gia vị nêm nếm, nước tương, rượu trắng và gừng.
Cách chế biến

- Làm sạch tổ yến thật kỹ để loại bỏ lông, tạp chất còn sót lại. Vo sạch gạo để ráo nước. Sau đó đem đi rang sơ qua rồi cho vào nồi để nấu cháo.
- Xào thịt với hành tỏi phi thơm và nêm nếm vừa ăn.
- Chưng cách thủy tổ yến đã được làm sạch trong vòng từ 25-30 phút.
- Khi cháo đã nhừ thì cho tổ yến đã chừng và thịt xào vào rồi đun thêm 5 phút.

- Thêm gia vị như muối, hạt nêm, tiêu, dầu hào hoặc nước mắm vào theo khẩu vị của bạn. Khuấy đều và nêm nếm lại nếu cần.

Khi cháo có độ sệt và hương vị đạt yêu cầu, tắt bếp và cháo tổ yến thịt bằm đã sẵn sàng để thưởng thức.
- Ngon hơn khi dùng ngay khi còn nóng.
Lưu ý: Chỉ dùng 5g/mỗi ngày ở tháng đầu tiên và cách 2 – 3 ngày dùng một lần ở tháng thứ 2 trở đi.

Nếu bạn quá bận rộn không có quá nhiều thời gian. Liên hệ ngay hotline 09 03 007974 Yến Sào Sài Gòn Alpha sẽ giúp bạn và gia đình bạn có được 1 buổi ăn cực ngon và bổ dưỡng nhé!

Facebook