CÁCH LÀM SẠCH TỔ YẾN NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Ngày đăng: 09:29 AM 14/06/2023 - Lượt xem: 159

Tổ yến được làm từ nước bọt của chim yến, trải qua thời gian rất dài mới hình thành nên tổ yến và lẫn rất nhiều tạp chất như lông chim, bụi bẩn. Do đó cần phải làm sạch tổ yến thô trước khi sử dụng. Yến Sào Anpha mách bạn cách làm sạch tổ yến nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Tại Sao Phải Làm Sạch Tổ Yến

Tổ yến thô sau khi thu hoạch sẽ lẫn rất nhiều tạp chất, lông chim. Nếu như không làm sạch, khi sử dụng sẽ có hại cho đường hô hấp dẫn đến các bệnh như viêm phế quản cấp, viêm phổi, viêm phế quản..

Ngoài ra, có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như viêm ruột, viêm loét dạ dày, viêm đường tiêu hóa,… bởi đặc tính bám dính của lông sẽ mất khá lâu mới được đào thải ra ngoài cơ thể. 

Cách Làm Sạch Tổ Yến Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Quá trình làm sạch đòi hỏi bạn ở sự tinh mắt, kiên nhẫn tỉ mỉ tách từng sợi yến để nhặt bỏ lông chim cùng các tạp chất khác bằng những dụng cụ cực kỳ đơn giản.

Chuẩn bị:

  • Tô hoặc thau nước. Nên sử dụng thau nước màu trắng để cho dễ thấy tạp chất.
  • Một cái nhíp đầu nhỏ và bàn chải đánh răng sạch để gắp lông và chải sạch các sợi yến.
  • 1 tấm ray hay cái rổ nhôm lưới nhỏ để kê cho ráo nước sau khi nhặt sạch sẽ.

Quy trình:

  1. Ngâm tổ yến cần làm sạch ngập trong nước ấm khoảng 30 độ C trong khoảng 30 - 60 phút. Ngâm đến khi mềm sợi để dễ dàng loại bỏ hết lông chim bên trong.
  2. Dùng nhíp tỉ mỉ lấy sạch lông chim và tạp chất ra khỏi tổ yến
  3. Cho tổ yến vào tô nước sạch khuấy nhẹ thay nước 4 – 5 lần cho đến khi sạch hẳn. Rồi vớt ra ray để cho ráo nước. 

Lưu ý: 

  • Không ngâm yến trong nước nóng, sôi vì rất dễ mất hàm lượng chất dinh dưỡng trong yến.
  • Rút ngắn thời gian làm sạch tổ yến càng nhanh càng tốt. Nếu để yến quá lâu có thể khiến yến bị nấm mốc và biến chất. 
  • Không làm khô yến bằng cách phơi dưới nắng. Tổ yến sau khi được làm sạch thì nên sử dụng ngay. Nếu còn dư cần giữ khô ráo và cho vào ngăn mát tủ lạnh và đậy kín.
Facebook